Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Có bao giờ bạn từ hỏi mẹ đã mang thai và trải qua những khó khăn, cảm xúc như thế nào? Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày bé yêu lớn lên cho đến khi chào đời. 9 thnags 10 ngày con yêu đã lớn lên như thế nào? Cùng tìm hiểu về quá trình phát triển của thai nhi từ trong bụng mẹ các bạn nhé!

Quá trình phát triển của thai nhi vào tháng đầu tiên

Đây là thời kỳ trứng bắt đầu gặp tinh trùng, lúc này các mẹ không hề biết được mình đang có thai đâu. Phải bắt đầu từ tuần thứ 3, thứ 4, các mẹ dần đoán ra được có một sinh linh bé nhỏ đang nằm trong bụng của mình.

Quá trình phát triển của thai nhi vào tháng đầu tiên

Bạn quan tâm: KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 2

Lúc này, phôi thai đã hình thành một khối lớn các tế bào. Ống thần kinh sẽ bắt đầu hình thành ống xương sống và não bộ chạy từ đỉnh cho đến đuôi của phôi thai, phần đầu của ống thần kinh sẽ trải ra, hình thành nên phần não trước thai nhi. Thai nhi của bạn lúc này chỉ khoảng 1.5 cm. Tuy nhiên, các bộ phận trên cơ thể như đôi tau, tay, chân, mắt,… cũng hình thành và bắt đầu dài ra rồi đấy.

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 2

 Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 3

Ơ tháng thứ 3, tất cả cơ quan nội tạng của bé sẽ bắt đầu hình thành và hoạt động với nhau một cách nhịp nhàng. Não bộ của bé sẽ phát triển rất nhah vào tuần lễ này, ước tính có khoảng 250.000 tế bào thần kinh được sinh sản ra mỗi một phút.

Khuôn mặt của bé cũng bắt đầu hoàn thiện trong giai đoạn này. Khi đi siêu âm, bạn sẽ thấy được khuôn mặt đáng yêu của các bé con. Các cơ quan sinh dục cũng bắt đầu được hình thành và phát triển. Não bộ cùng các cơ quan bên trong cũng được hoàn thiện hơn. Đây là giai đoạn mà bác sĩ có thể nghe được tim thai của con bằng những thiết bị đặc biệt.

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 3

 Bạn quan tâmBỔ SUNG CANXI CHO BÀ BẦU NHƯ THẾ NÀO TỐT?

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 4

Thai nhi lúc này có cân nặng khoảng 100 gram và chiều dài từ 11 đến 11,5 cm. Mắt bé đã có thể chớp, tim và các mạch máu cũng hoàn toàn được định hình. Ngón tay, ngon chân của bé cũng đã có vấn. Lần khám thai ở giai đoạn này, bạn đã có thể biết được giới tính của thai nhi một cách chính xác.

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 4

 

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 5

Ở tháng thứ 5, thai nhi sẽ được bao phủ bởi một lớp chất nhầy, phủ khắp cơ thể để bảo vệ bé khỏi bị trầy sướt và nhiễm khuẩn cho đến lúc được sinh ra. Tim của bé cũng hoàn thiện dần và nhịp đập bắt đầu nhanh hơn. Bé cần được cung cấp đầy đủ canxi ở lúc này để xương được phát triển cứng cáp hơn. Bé cũng bắt đầu cảm thụ được âm nhạc bởi thính giác sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác những cái đạp chân, duỗi tay hay cựa quậy của bé.

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 5

 Bạn quan tâm: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC MUA THUỐC ELEVIT Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 6

Ở thời kỳ  này, thai nhi sẽ có cân nặng 600 gram và các phản hồi về nhịp tin, âm thanh cử động. Các mẹ nên cho bé nghe nhạc, kể chuyện, trò chuyện cho bé nghe, các bé hoàn toàn có thể cảm nhận được đấy.

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 6

 

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 7

Thai nhi sẽ nặng khoảng 1kg ở giai đoạn này. Tháng thứ 7 cũng là giai đoạn các mẹ rất dễ bị sinh non nên cần phải cẩn thận trong sinh hoạt và ăn uống để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, các mẹ cần phải đến bác sĩ để thăm khám cẩn thận hơn. Đây là thời kỳ mà cảm xúc của người mẹ bị xáo trộn. Các mẹ nên giữ cân bằng cảm xúc, vui vẻ, hạnh phúc để bé yêu được hưởng thụ cảm giác tuyệt vời nhé!

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 7

 

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 8

Thai nhi sẽ cóc ân nặng gần 2 kg vào giai đoạn 32 tuần tuổi. Lúc này, da của bé sẽ có ít nếp nhăn do lượng chất béo bắt đầu được hình thành dưới da.

Ngoài ra, ở giai đoạn này, các mẹ có thể nhận thấy hiện tượng chất lỏng màu vàng rỉ ra từ vú. Đây chính là sữa non và cũng là dấu hiệu cho thấy ngực của bạn đã bắt đầu sản xuất ra sữa để nuôi em bé.

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 8

 

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 9

Trung bình, một đứa trẻ ở giai đoạn này có cân nặng gần 2.7 kg và chiều dài khoảng 47cm. Não bộ, phổi cũng phát triển gần như đầy đủ hơn. Giai đoạn này, đầu cảu thai nhi sẽ nằm ở vị trí xương chậu. Và sau khi đã qua 37 tuần, việc mang thai cũng như các giai đoạn phát triển của thai nhi cũng có thể được xem là “đến hạn”. Cuối giai đoạn này, đầu của bé sẽ chuối xuống sẵn sàng chào đón thế giới bên ngoài.

Quá trình phát triển của thai nhi ở tháng thứ 9